logo
TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG<br/>KHOA CÔNG NGHỆ NHIỆT - LẠNH

Giới thiệu Khoa Công nghệ Nhiệt - Lạnh

06.02.17 | 8454 |

GIỚI THIỆU KHOA CÔNG NGHỆ NHIỆT - LẠNH

1. Sơ Lược Hình Thành và Phát Triển :

            Bộ môn Điện lạnh được thành lập năm 1999, trực thuộc Khoa Điện – Điện lạnh - Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng được thành lập vào năm 1999 với vai trò đào tạo các kỹ thuật viên Điện lạnh. Năm 2005 là năm đầu tiên Bộ môn Điện lạnh tuyển sinh đào tạo cử nhân ngành CN KT Nhiệt.

Tháng 01 năm 2020 đánh dấu một bước phát triển mới, Bộ môn Điện lạnh mang sứ mệnh và tầm nhìn mới với vị thế là Khoa Công nghệ Nhiệt – Lạnh thuộc trường CĐ KT Cao Thắng.

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Bộ môn Điện lạnh nay là Khoa Công nghệ Nhiệt – Lạnh luôn đi đầu trong các hoạt động cải tiến, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo nhằm cung ứng nguồn lao động chất lượng cao đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

2. Mục tiêu:

Đổi mới, hội nhập và phát triển toàn diện về chất lượng đạo tạo nhân lực trong lĩnh vực Nhiệt – Lạnh đáp ứng nhu cầu xã hội, vươn tầm khu vực.

Là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, là nơi cung cấp đội ngũ kỹ sư thực hành Công nghệ kỹ thuật Nhiệt – Lạnh với kiến thức – kỹ năng và đạo đức tốt, sẵn sàng đáp ứng các vị trí công việc như thành viên chủ chốt trong các lĩnh vực thi công, lắp đặt, vận hành, sữa chữa các hệ thống HVAC&R, là thành viên trong nhóm thiết kế hệ thống HVAC&R.

Xây dựng chương trình ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt đạt chuẩn kiểm định ABET.

Là nơi hàng đầu đào tạo đội ngũ kỹ sư thực hành chất lượng cao.

Phát huy các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng trong giảng dạy và thực tiễn.

Luôn nêu cao tình thần trách nhiệm phục vụ cộng đồng.

3. Cơ hội nghề nghiệp:

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể phụ trách các vấn đề thi công, sửa chữa, vận hành các hệ thống lạnh, tư vấn kỹ thuật, tư vấn bán hàng. và thành viên trong các nhóm thiết kế hệ thống điều HVAC&R tại các công ty cơ điện, chế biến – bảo quản thực phẩm hoặc các công ty. kinh doanh các thiết bị chuyên ngành Nhiệt – Lạnh.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm việc đúng chuyên ngành ở các lĩnh vực thuộc ngành Công nghệ kỹ thuật Nhiệt đạt 90%

4. Đội ngũ giảng viên

Khoa Công nghệ Nhiệt – Lạnh hiện có 24 cán bộ cơ hữu là giảng viên, trong đó có 1 Tiến sỹ, 12 Thạc sỹ được đào tạo từ các trường đại học hàng đầu về lĩnh vực Công nghệ Nhiệt tại Việt Nam như trường ĐHBK TpHCM, ĐHBK Hà Nội, ĐHBK Đà Nẵng, ĐH SPKT Tp HCM, ĐH Nông Lâm TpHCM… Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của Khoa thường xuyên được bồi dưỡng về phương pháp giảng dạy hiện đại bởi các chương trình hỗ trợ đến từ đại học ASU (Hoa Kỳ) như HEEAP, Built –It…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Cơ sở vật chất:

            Hiện Khoa có 10 phòng thực hành chức năng được trang bị các thiết bị thực hành, trong đó có các mô hình hệ thống điều hòa, hệ thống lạnh được nhập từ công ty thiết bị dạy học Gunt của Đức.

6. Hợp tác doanh nghiệp:

“Đào tạo gắn kết với Doanh nghiệp”, là phương châm, là định hướng cho các hoạt động xây dựng, cải tiến chất lượng chương trình đào tạo. Khoa Công nghệ Nhiệt – Lạnh luôn đề cao vai trò của Doanh nghiệp trong các hoạt động của Khoa. Hiện nay, Khoa đã hợp tác trên nhiều phương diện với các Doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Nhiệt – Lạnh như Công ty Daikin Việt Nam, Công ty CP Kỹ Nghệ Lạnh (Searefico), Công ty CP Công Nghệ Lạnh Hưng Trí, Công ty LG, Công ty TNHH TMDV Châu Hiệp Phát…

/images/files/KHOA%20CNNL16x9.pdf


Các Tin Khác: