F4.8 phòng thực tập điều hòa không khí trung tâm và Ô tô

06.03.21 | 761 |

KHOA CÔNG NGHỆ NHIỆT LẠNH

F4.08. Phòng thực hành Điều Hòa Không Khí Trung Tâm

(Central Air Conditioning System Practice)

Phòng thực hành Điều hòa không khí trung tâm được trang bị bao gồm 3 hệ thống điều hòa không khí VRV, 3 mô hình hệ thống điều hòa không khí Water Chiller và 1 hệ thống điều hòa không khí nguyên cụm (Packaged Unit). Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư các hệ thống chuyên sử dụng để thí nghiệm đo lường, phân tích – xử lý số liệu và nghiên cứu chuyên sâu về hệ thống điều hòa không khí được nhập khẩu từ Châu Âu (Gunt - Đức) nhằm phục vụ học tập, nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên.

Hệ thống được sử dụng trong các học phần thực hành nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng:

- Sơ đồ cấu tạo, nguyên lý hoạt động của hệ thống điều hòa không khí trung tâm Water Chiller, VRV và nguyên cụm (Packaged Unit)

- Lắp đặt FCU, dàn lạnh Cassette, đường ống đồng, ống nước và đường ống phân phối gió của hệ thống điều hòa không khí trung tâm Water Chiller, VRV và nguyên cụm (Packaged Unit)

- Lắp đặt mạch điện điều khiển, vận hành và khắc phục của hệ thống điều hòa không khí trung tâm Water Chiller, VRV và nguyên cụm (Packaged Unit)

Sinh viên trong giờ học đang lắng nghe giảng viên hướng dẫn khảo sát cấu tạo, tìm hiểu nguyên lý hoạt động, vận hành và khắc phục sự cố hệ thống điều hòa không khí trung tâm VRV và Water và nguyên cụm (Packaged Unit)

Sinh viên thực hành đọc và phân tích bản vẽ, bốc tách khối lượng để thực hành lắp đặt đường ống dẫn môi chất, đường ống nước lạnh, đường ống nước ngưng, hệ thống phân phối gió, lắp đặt các FCU, các dàn lạnh giấu trần, áp trần, âm trần,… của hệ thống điều hòa không khí trung tâm.

Sinh viên đang khảo sát cấu tạo, tìm hiểu nguyên lý hoạt động và vận hành hệ thống điều hòa không khí trung tâm VRV.

Sinh viên thực hành lắp đặt đường ống phân phối gió của hệ thống điều hòa không khí trung tâm.

Bên cạnh đó. Sinh viên được hướng dẫn thí nghiệm, đo đạc các thông số, nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ làm việc đến điện năng tiêu thụ, hệ số làm lạnh,… mô hình nhập từ Châu Âu của hãng GUNT (Đức). Sinh viên đang thực hành thí nghiệm trên mô hình ET 915 (GUNT) nghiên cứu công nghệ lạnh và điều hòa không khí.

Sinh viên được hướng dẫn thực hành thí nghiệm mô hình ET 605 (GUNT) nghiên cứu ảnh hưởng đến thông số khí hậu của các sơ đồ điều hòa không khí được điều khiển qua kết nối máy tính và Smartphone.

Giảng viên đang hướng dẫn về nguyên lý điều khiển của cụm AHU – ET 620 (GUNT)