TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG<br/>KHOA CÔNG NGHỆ NHIỆT - LẠNH

Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp về cơ sở vật chất và chương trình đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật nhiệt năm 2020 - 2021

19.12.20 | 52 |

HỘI THẢO LẤY Ý KIẾN DOANH NGHIỆP VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT NHIỆT NĂM 2020 - 2021

Gặp gỡ và đối thoại cùng ban cố vấn doanh nghiệp IAB là một trong những hoạt động thường niên của Khoa Công Nghệ Nhiệt – Lạnh. Những vấn đề được đưa ra thảo luận xoay quanh các nội dung về chuẩn đầu ra, mục tiêu đào tạo, cải tiến bám sát thực tiễn đáp ứng nhu cầu xã hội,…

Trong năm 2019 – 2020, Lãnh đạo Khoa/Bộ Môn cùng ban cố vấn Doanh nghiệp IAB đã tiến hành họp và thông qua chuẩn đầu ra, mục tiêu chương trình đào tạo ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Nhiệt. Tại buổi góp ý, 03 mục tiêu của chương trình đào tạo cùng với 09 chuẩn đầu ra được thảo luận và thống nhất.

Trên sự hợp tác và xúc tiến cải tiến, ngày 06/11/2020 vừa qua, tại Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng tiếp tục diễn ra buổi hội thảo góp ý kiến về Cơ Sở Vật Chất Và Chương Trình Đào Tạo ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Nhiệt 2020 – 2021.

Về thành phần tham dự gồm có: Đại diện lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo, giảng viên Khoa/Bộ Môn cùng với các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật và cựu sinh viên ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Nhiệt đến từ các Doanh nghiệp sử dụng lạo động.

Để có được những góp ý khách quan và xác thực cho buổi hội thảo, đoàn cố vấn Doanh nghiệp IAB đã tham quan hệ thống xưởng thực hành. Tại đây, giảng viên phụ trách đã giới thiệu công năng của mỗi phòng thực hành đến ban cố vấn IAB, giúp ban cố vấn nhìn nhận và nắm rõ hơn hệ thống, thiết bị thực hành trang bị cho sinh viên ngành lạnh tại trường.

Cơ sở vật chất đào tạo lĩnh vực điều hòa không khí trung tâm

Cơ sở vật chất đào tạo lĩnh vực trang bị điện hệ thống lạnh.

Cơ sở vật chất đào tạo lĩnh vực đo lường hệ thống lạnh.

Bước vào buổi hội thảo, TS. Lê Quang Huy đại diện cho Khoa/ Bộ môn Điện Lạnh phát biểu và cảm ơn phía Nhà trường, Doanh nghiệp, cựu sinh viên Cao Thắng đã về thăm dự và điều hành buổi hội thảo theo lịch trình.

Những ý kiến đóng góp về cơ sở vật chất đều đạt được sự đồng thuận chung về quan điểm trang thiết bị thực hành tại xưởng hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo.

Với những đóng góp ý kiến về chương trình đào tạo, ban cố vấn IAB đã chỉ ra được những vấn đề cần cải tiến như thời lượng thực tập tại Doanh nghiệp, cập nhật nâng cao các nội dung kiến thức về giải pháp ĐHKK, giải pháp tiêu dùng, quản lý dự án, điều khiển tự động hóa, an toàn lao động,… lồng ghép vào nội dung chương trình đào tạo.

Căn cứ những đóng góp từ phía ban cố vấn, lãnh đạo Khoa/Bộ môn cũng đã phân tích, đánh giá ngay tại thời điểm đối thoại những nội dung đã thực hiện và ghi nhận những nội dung còn tồn đọng, tiến tới thực hiện cải tiến.

Trải qua hơn 04 giờ làm việc, buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt sự đồng thuận cao giữa nhà trường và ban cố vấn IAB về các nội dung liên quan Cơ Sở Vật Chất và Chương Trình Đào Tạo ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Nhiệt tại trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng. Thúc đẩy hoàn thiện mục tiêu tiến tới kiểm định ngành theo tiêu chuẩn quốc tế ABET.

Lãnh đạo Khoa/ Bộ môn, Doanh nghiệp, cựu sinh viên và các giảng viên chụp hình lưu niệm tại nhà truyền thống trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng sau buổi hội thảo.