Chương Trình Tham Quan Xưởng Thực Tập Và Trải Nghiệm Cho Học Sinh THPT Trên Địa Bàn Quận 1 Chương trình Mùa hè xanh năm 2023

21.06.23 | 153 |

[CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN XƯỞNG THỰC TẬP VÀ TRẢI NGHIỆM CHO HỌC SINH THPT TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN 1]

Chương trình được sự đồng hành, phối hợp tổ chức giữa Khoa Công nghệ Nhiệt - Lạnh, Đoàn trường - Hội sinh viên trường CĐKT Cao Thắng và Quận Đoàn 1 nằm trong Chiến dịch "Mùa hè xanh", "Hoa phượng đỏ" năm 2023.

Với mong muốn giúp cho các em học sinh có thể tham quan các xưởng thực hành, tìm hiểu và định hướng lựa chọn các ngành/nghề phù hợp đang được đào tạo tại trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng. Ngoài ra, các bạn học sinh sẽ được trang bị thêm các kiến thức cơ bản về an toàn lao động, an toàn điện và tác phong công nghiệp trong môi trường kỹ thuật.

Sau khi tham gia chuyên đề “Trải nghiệm Bảo dưỡng máy lạnh” học sinh có thể biết được đặc điểm cấu tạo, nguyên lý làm việc của máy lạnh. Từ đây, học sinh có thể hiểu được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên khi sử dụng tại nhà và có thể tự kiểm tra, chẩn đoán được một số lỗi cơ bản thường gặp của máy lạnh. Ngoài ra, các bạn học sinh còn được trải nghiệm các chuyên đề thực tập Sấy các sản phẩm: thanh long, mít, vải, lá trà xanh, củ cải... và các hệ thống kho lạnh, sản xuất đá cây, đá viên, đá vảy.