logo
TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG<br/>KHOA CÔNG NGHỆ NHIỆT - LẠNH

Cuộc thi Solar Energy 2019 - năng lượng mặt trời

02.01.20 | 270 |

Nhằm tạo cho sinh viên có một môi trường học tập, một sân chơi phát huy tính sáng tạo, niềm đam mê trong thiết kế, chế tạo mô hình, ứng dụng lý thuyết vào thực tế. Cuộc thi “CUỘC THI NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI – SOLAR ENERGY” được ra đời giúp sinh viên sẽ tiếp cận gần hơn với các ứng dụng nguồn năng lượng tái tạo đang được khai thác mạnh mẽ hiện nay trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Cuộc thi được diễn ra tại Hội trường A và sân trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng.

Thông qua cuộc thi này, giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, lập kế hoạch, khả năng thuyết trình,…

Cuộc thi thu hút hơn 25 đội thi tham gia và chia thành 2 hội đồng chấm thi với sự góp mặt của ban giám khảo là các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn cao.

Đến với cuộc thi ngày hôm nay có sự góp mặt của thầy Lê Đình Trung – Phó trưởng bộ môn Điện Lạnh và thầy Nguyễn Trần Trọng Tuấn – Phó bí thư đoàn khoa Điện – Điện Lạnh, cùng toàn thể giảng viên bộ môn điện lạnh và gần 150 sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Nhiệt đã có mặt tại cuộc thi.

Thầy Lê Đình Trung – Phó trưởng bộ môn Điện Lạnh và thầy Nguyễn Trần Trọng Tuấn – Phó bí thư khoa Điện – Điện Lạnh trao giấy chứng nhận cuộc thi cho tất cả các sinh viên tham gia.

Đặc biệt cuộc thi đã gây sự chú ý và tiếp đón ban lãnh đạo nhà trường TS. Lê Đình Kha – Phó hiệu trưởng phụ trách trường và Vụ trưởng vụ đào tạo thường xuyên– Ông Đào Văn Tiến cũng ghé thăm.

Kết quả cuộc thi đã được công bố sau đó với 5 giải thưởng cho các đội thi với tính ứng dụng cao vào thực tế và sáng tạo trong thiết kế - lắp đặt.

Giải khuyến khích thuộc về đội có đề tài: “Thiết bị tạo oxy cho đầm tôm”. Giá trị giải thưởng: 500.000vnđ + bằng khen.

Thầy Nguyễn Trần Trọng Tuấn – Phó bí thư khoa Điện-Điện Lạnh trao bằng khen đội thi.

Giải sáng tạo thuộc về đội có đề tài: “Chưng cất nước biển phục vụ sinh hoạt”. Giá trị giải thưởng: 500.000vnđ + bằng khen

Thầy Lê Đình Trung – Phó trưởng bộ môn Điện Lạnh trao bằng khen cho đội sáng tạo.

Giải ba của cuộc thi thuộc về đội: “Sử dụng năng lượng mặt trời vào tưới tiêu tự động”. Giá trị giải thưởng: 1.000.000vnđ + bằng khen.

Cô Ngô Thị Minh Hiếu – Giảng viên bộ môn Điện Lạnh trao bằng khen cho đội thi đặt giải ba.

Giải nhì thuộc về đội:“Chưng cất nước biển phục vụ sinh hoạt”. Giá trị giải thưởng: 1.500.000vnđ + bằng khen.

Thầy Nguyễn Trần Trọng Tuấn – Phó bí thư khoa Điện-Điện Lạnh trao bằng khen cho đội thi đạt giải nhì cuộc thi.

Giải thưởng cao nhất của cuộc thi thuộc về đội: “Sử dụng năng lượng mặt trời trong tưới tiêu và nuôi cá”. Giá trị giải thưởng: 2.000.000vnđ + bằng khen.

Thầy Lê Đình Trung – Phó trưởng bộ môn Điện Lạnh trao bằng khen cho đội giải nhất cuộc thi.

Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp và xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý Thầy/Cô bộ môn Điện Lạnh đã tham gia hỗ trợ nhiệt tình cũng như các em sinh viên đã tham gia cuộc thi.

Các mô hình ứng dụng năng lượng mặt trời tham gia trong hội thi này

Tinh thần quyết chiến của SV CKC


Các Tin Khác: