logo
TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG<br/>KHOA CÔNG NGHỆ NHIỆT - LẠNH

Đào tạo giảng viên hạt nhân về kỹ thuật điều hòa không khí

22.03.21 | 124 |

Đào tạo giảng viên hạt nhân về kỹ thuật điều hòa không khí

( Dự án đào tạo nâng cao tay nghề cho kỹ thuật viên ngành điều hòa giai đoạn 2020 - 2024)

Đẩy mạnh gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp là một trong số các giải pháp trọng tâm, đột phá nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Đào tạo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp là yêu cầu cấp thiết đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp hiện nay.

Thực hiện chủ trương tăng cường các hoạt động kết nối doanh nghiệp, trong chương trình hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp với Công ty Daikin Việt Nam giai đoạn từ năm 2020 đến 2024, theo đó trong năm 2020 Công ty Daikin Việt Nam sẽ thực hiện đào tạo giảng viên hạt nhân trong lĩnh vực máy lạnh, máy điều hòa không khí cho giảng viên các trường Cao đẳng của Việt Nam. Trước mắt, trong giai đoạn 1 của dự án, có 16 giảng viên của 15 trường cao đẳng trên cả nước sẽ tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn theo các tiêu chuẩn về máy lạnh và điều hòa không khí của Daikin – Nhật Bản.

Chụp hình tại Nhà máy Daikin Việt Nam

Từ 7/2020 đến tháng 12/2020 khóa đào tạo cho giảng viên hạt nhân theo chương trình này được tổ chức tại nhà máy sản xuất của Công ty Daikin Việt Nam nằm trong Khu công nghiệp Thăng Long II, Phố Nối, Hưng Yên. Trường Cao Đẳng Kỹ thuật Cao Thắng là trường duy nhất có 2 giảng viên là TS Lê Quang Huy - Trưởng Khoa Công Nghệ Nhiệt - Lạnh và Th.S Nguyễn Hữu Quyền -  Phó trưởng Bộ môn Điện Lạnh tham gia khóa đào tạo này.

Trong thời gian này, các giảng viên hạt nhân này sẽ được huấn luyện những kiến thức cơ bản và nâng cao về kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí theo công nghệ tiên tiến, hiện đại và các tiêu chuẩn khắt khe của Daikin – Nhật Bản để qua đó góp phần thực hiện chuẩn hóa kỹ năng nghề nghiệp và tác phong chuyên nghiệp cho đội ngũ kỹ thuật viên trong lĩnh vực kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.

Thầy Lê Quang Huy và Nguyễn Hữu Quyền tham gia khóa học

Sau thời gian đào tạo các giáo viên hạt nhân sẽ tiến hành các bài thi sát hạch dưới sự đánh giá của các chuyên gia của tập đoàn Daikin đến từ Nhật Bản, Singapo,Thái Lan.

Hai giảng viên đại diện Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã hoàn thành khóa đào tạo và xuất sắc chiếm 2 vị trí cao nhất về phần thi trong số 16 giảng viên tham dự. Đã nhận được chứng chỉ ủy quyền đào tạo có giá trị toàn cầu của Tập đoàn Daikin Nhật Bản.

Thầy Lê Quang Huy và Nguyễn Hữu Quyền nhận chứng chỉ đào tạo ủy quyền

Giai đoạn tiếp theo của chương trình hợp tác sẽ thực hiện chuyển giao tài liệu kỹ thuật và đào tạo cho học sinh sinh viên, kỹ thuật viên của các nhà trường cũng như của thị trường lao động với mục tiêu chuẩn hóa tay nghề 3500 kỹ thuật viên trong năm 2021.


Các Tin Khác: