logo
TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG<br/>KHOA CÔNG NGHỆ NHIỆT - LẠNH

Nhà Trường -Doanh nghiệp luôn đồng hành để đào tạo SV trước khi ra trường

23.03.21 | 47 |

THỰC TẬP TỐT NGHIỆP – NGƯỠNG CỬA VÀO ĐỜI

Thực tập tốt nghiệp là thời gian rèn luyện, củng cố kiến thức, kỹ năng thực hành sản xuất, tác phong công nghiệp trong 3 năm học của sinh viên Nhiệt Lạnh trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, đồng thời định hướng cho đồ án tốt nghiệp của sinh viên, giúp sinh viên và Giảng Viên tiếp cận với công nghệ và thực tiễn sản xuất, Giảng viên và Sinh viên chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt và Kỹ Thuật Máy Lạnh và điều hòa không khí khóa 2018 cũng đã bước vào kỳ thực tập đầy ý nghĩa này.

    

Giảng viên và sinh viên trong một buổi thực tập sản xuất ống gió tại xưởng sản xuất của doanh nghiệp

            Bước vào kỳ thực tập, sinh viên được định hướng tiếp cận các hướng công viêc phù hợp để được sắp xếp và gửi đến công ty/ doanh nghiệp để thực tập theo nguyện vọng mà sinh viên mong muốn. Mỗi nhóm sinh viên từ 2 – 10 em, cùng với từ 1 đến 3 Giảng viên tham gia tại doanh nghiệp.

Sinh viên trong buổi đầu được đào tạo tổng quan về hệ thống lạnh trong nhà máy

 

Nhóm sinh viên thực tập tại một Proshop của Daikin Vietnam

            Sinh viên tham gia thực tập sẽ có cơ hội trao dồi kiến thức, kỹ năng, tay nghề. Một số công việc thực tập phổ biến của sinh viên như: bóc tách khối lượng, vận hành hệ thống lạnh công nghiệp, lắp đặt hệ thống điều hòa không khí VRV, lắp đặt tủ điện điều khiển hệ thống lạnh, lắp đặt và bảo dưỡng hệ thống điều hòa không khí cục bộ, vận hành máy sản xuất ống gió, …. mang lại rất nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm cho tập thể sinh viên và Giảng Viên tại trường.

Sinh viên thực tập lắp đặt hệ thống điện điều khiển Kho lạnh công nghiệp

            Với phương châm Học đi đôi với hành, lý thuyết kết hợp với thực tiễn, cả Thầy và trò khoa Công Nghệ Nhiệt- Lạnh trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng luôn không ngừng học hỏi, trao dồi kiến thức và kỹ năng thực hành, cải tiến cơ sở vật chất tiếp cận các công nghệ tiên tiến từ các đối tác là doanh nghiệp đang hoạt động mạnh trên lĩnh vực Nhiệt –Lạnh.

Sinh viên thực tập lắp đặt hệ thống điều hòa cho căn hộ cao cấp

 

Nhóm sinh viên tham gia lắp đặt hệ thống điện và điều hòa không khí tại công trường

        

Sinh viên thực tập bóc tách khối lượng cho công trình.

     

Nhóm sinh viên thực tập lắp đặt hệ thống lạnh công nghiệp tại dự án của công ty Hưng Trí


Các Tin Khác: