logo
TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG<br/>KHOA CÔNG NGHỆ NHIỆT - LẠNH

Sinh viên năm 01 tham quan trải nghiệm thực tế tại công ty Ajinomoto Việt Nam

22.03.21 | 31 |

Vào ngày 17 tháng 03 năm 2021, Chi Đoàn Khoa Công nghệ Nhiệt - Lạnh,  trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng kết hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP. Hồ Chí Minh tổ chức chuyến tham quan thực tế tại công ty Ajinomoto Việt Nam (Khu Công nghiệp Long Thành, Long Thành, Đồng Nai). Chuyến tham quan nhằm tạo điều kiện để sinh viên Nhiệt - Lạnh năm 1 và 2 được tiếp cận môi trường doanh nghiệp, tìm hiểu thực tế các dây chuyền sản xuất hiện đại, các mô hình sản xuất tiêu biểu. Đây là một trong những hoạt động của tháng Thanh Niên chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Nhà máy Ajinomoto Long Thành tại Đường số 9, Khu Công nghiệp Long Thành, Đồng Nai

Mở đầu chuyến tham quan, các bạn sinh viên được các nhân viên của phòng Quan hệ cộng đồng giới thiệu về lịch sử hình thành, tầm nhìn và sứ mạng, quy mô phát triển của tập đoàn, cũng như là các sản phẩm của Ajinomoto tại Việt Nam và nước ngoài

 Nhân viên công ty đang thuyết minh về lịch sử hình thành của công ty Ajinomoto tại Việt Nam  

Các bạn sinh viên được theo dõi video trình bày về quy mô phát triển của tập đoàn Ajinomoto

Tại đây, các bạn sinh viên còn được nghe các nhân viên chia sẻ về quy trình sản xuất sản phẩm tại nhà máy từ khâu chuẩn bị nguyên liệu sử dụng Lò Hơi Sinh Học (nguyên liệu Trấu ép) đến khâu thành phẩm được thực hiện theo một quy trình tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường.

Quy trình sản xuất sản phẩm theo chu trình sinh học khép kín bảo vệ môi trường

Lò hơi sinh học sử dụng trấu ép

Sau khi được nghe các nhân viên chia sẻ về quy trình sản xuất sản phẩm của nhà máy, các sinh viên được trang bị các dụng cụ bảo vệ, và được đưa đến tham quan nơi diễn ra hoạt động đóng gói và lưu trữ các sản phẩm của Ajinomoto Việt Nam. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn tham quan quy trình xử lý nước thải theo quy chuẩn về bảo vệ môi trường tại nhà máy.

Các bạn sinh viên đang trực tiếp theo dõi công đoạn sản xuất sản phẩm của Ajinomoto

Các bạn sinh viên đang tham quan quy trình xử lý nước thải tại nhà máy

Kết thúc chuyến tham quan, giảng viên và các sinh viên Khoa Công nghệ Nhiệt - Lạnh,  trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã cùng nhau cám ơn công ty Ajinomoto Việt Nam đã giúp cho các bạn sinh viên có được một chuyến tham quan thú vị và bổ ích, cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về mô hình hoạt động sản xuất xanh sạch của doanh nghiệp tại Việt Nam.


Các Tin Khác: